Header Ads

tỏi đen

Gạo sạch, gạo thảo dược có giúp chữa bệnh?

cùng mang các loại thực phẩm “sạch”, mặt hàng chẳng thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình VN là gạo cũng xuất hiện những sản phẩm như gạo siêu sạch, gạo chức năng, gạo thảo dược...


ngày càng có phổ biến người sử dụng chuyển trong khoảng gạo thường sang dùng những mẫu gạo siêu sạch, gạo chức năng trong bữa cơm hằng ngày (ảnh chụp tại 1 cửa hàng thực phẩm tại Q.3, TP.HCM) - Ảnh: T.Mạnh
Được sản xuất theo thứ tự hữu cơ, không sử dụng hóa chất, đặc trưng là giữ lại các dưỡng chất quan trọng, những dòng gạo này được nhiều người tiêu dùng, trong chậm triển khai có người bệnh, ưa thích dù giá cao gấp phổ biến lần gạo thường.
từ gạo siêu sạch
Gạo ko phải là thuốc
Theo thầy thuốc Lương Lễ Hoàng - trung tâm Oxy cao thế TP. HCM, gạo mầm mang cất hàm lượng chất gaba (gamma aminobutyric acid) - 1 hoạt chất giúp điều hòa thần kinh và hệ thống tim mạch - cao hơn gạo trắng nên mang tác dụng ổn định tuyến phố huyết.
ngoài ra, gạo mầm chỉ với tác dụng không gây bội nâng cao các con phố huyết sau bữa ăn chứ chẳng hề là thuốc chữa tiểu con đường. rộng rãi người bị tiểu đường nghe thông tin ko xác thực có thể nghĩ ăn gạo này thì ngưng được uống thuốc hoặc ăn càng phổ thông càng rẻ là không đúng. Gạo này chỉ mang tác dụng ổn định được trục đường huyết và vì ăn được nhiều hơn gạo thường (1,5-2 chén so với chỉ tối đa 1 chén cơm) nên người bệnh mang cảm giác ăn no, chắc bụng để ngủ ngon hơn, qua ngừng thi côngĐây dự phòng được các biến chứng của tiểu con đường.
như chơi lệ, thứ sáu cuối tuần chị Phạm Phương Hồng (Q.2, TP.HCM) lại ghẹ 1 cửa hàng thực phẩm sạch ở Q.3 để mua thực phẩm cho gia đình. Ngoài những chiếc rau củ và làm thịt cá, chị Hồng không quên tìm loại gạo hữu cơ được chuyển vào từ Hà Nội. Chị Hồng cho hay cách đây hơn 1 tháng được bạn giới thiệu cái gạo này nên chị đến Đánh giá thử và từ chậm tiến độ ghiền luôn. 1 số người bạn được chị Hồng giới thiệu sắm về ăn thử cũng mang cảm nhận như vậy dù giá gạo này bán đắt gấp đôi gạo thường (gần 40.000 đồng/kg). “Thú thật là khi đầu tôi tới cũng chỉ coi xét thế nào thôi vì gạo sạch đâu đâu cũng PR. Nhưng lúc cầm túi gạo lên xem thì trùng hợp mang thiện cảm và tin tưởng liền” - chị Hồng cho biết.
dòng cảm giác tin tưởng mà chị Hồng có được Đó là hình ảnh những người phụ nữ chân quê đứng cạnh nhau trên miếng giấy dán trên bao gạo. chậm triển khai là một hàng ngũ nữ giới nông dân ở ngoại ô Hà Nội được các chuyên gia ĐH Nông nghiệp 1 Hà Nội và Nhật Bản đến hướng dẫn phân phối lúa theo phương thức hữu cơ. Dù bao tị nạnh thiết kế ko đẹp, lại in sử dụng máy in văn phòng nhưng thông báo lại rất đa số. Chỉ cần tráo trở sau bao gạo lên người dùng sẽ biết được giống gạo gì, trồng ở đâu, trồng ngày nào, thu hoạch ngày nào và đóng gói ngày nào. chu đáo hơn, trên mỗi bao gạo còn với chữ ký viết tay của đại diện đội ngũ nông dân, người đảm nhận Công trình và cán bộ khoa học.
“Ban đầu tin là mua nhưng quyết định chuyển hẳn sang dùng gạo này thì phải qua vài ngày ăn thử” - chị Hồng cho biết. Dù đã Đánh giá trật tự trồng lúa hữu cơ nghĩa là chỉ sử dụng phân bón hữu cơ, ko tiêu dùng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu hóa học nhưng cũng cần phải ngon mới sử dụng được trong tương lai. “Bữa cơm trước nhất nấu bằng gạo hữu cơ không được các thành viên gia đình bằng lòng vì khá khô do tôi chưa quen nấu và vị cám phổ biến nên khó ăn. Nhưng sau bữa thứ 2 trở đi thì Anh chị em đã ghiền rồi và ko quay lại ăn gạo tậu ngoài chợ được nữa” - chị Hồng cho biết.
Cũng như chị Hồng, càng ngày càng với phổ thông bà nội trợ chọn mua những dòng gạo rõ ràng nguyên do, khiến cho theo các chứng nhận quốc gia, quốc tế như gạo VietGAP, gạo Global GAP, gạo Organic... Theo ông Võ Minh Khải - giám đốc doanh nghiệp Viễn Phú (Cà Mau), ban sơ đơn vị lấy chứng nhận hữu cơ quốc tế cho vùng trồng gạo tại Kiên Giang mang định hướng xuất khẩu sang các thị phần cao cấp. tuy nhiên, lúc sản phẩm ra thị phần lại được người dùng trong nước sử dụng gần như. đến nay, lượng tiêu thụ trong nước còn vượt cả lượng gạo xuất khẩu.
tổ chức cá nhân Cỏ May (Đồng Tháp) cũng vừa đưa ra thị trường nhãn hàng gạo Nosavina gồm ba cái là lài đông xuân, sen hè thu và cúc thu đông tương ứng với ba mùa vụ chính tại VN. “Trên mỗi bao tị nạnh của chúng tôi đều mang mã QR, người mua với thể truy vấn xuất nguyên nhân bằng phương pháp tiêu dùng điện thoại di động quét mã hoặc vào trang web www.nosavina.vn để Đánh giá bao gạo chậm triển khai được lấy trong khoảng lúa trồng ở đâu” - ông Nhâm Bá Phương, đồng sáng lập nhãn hàng gạo Nosavina, đề cập.
Theo ông Phương, người dùng VN cũng như quốc tế đều rất thích mẫu gạo vừa ngon vừa ổn định, gạo VN mang lợi thế luôn là gạo mới, kể từ gặt đến lúc xay xát và đưa ra thị trường ko quá ba tháng trong khi gạo nước ngoài thường là gạo đã trữ trong kho từ sáu tháng đến trên một năm. Ngoài phẩm chất hạt gạo, người dùng ngày một để ý hơn tới độ an toàn. vì vậy, doanh nghiệp này đã bỏ ra 5 triệu đô la để vun đắp vùng vật liệu và nhà máy chế biến gạo đạt chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế (HACCP) để cung cấp gạo sạch.
đến gạo chức năng
bên cạnh những dòng gạo sạch, người sử dụng hiện tại cũng sở hữu đa dạng cơ hội để tậu những loại gạo có chức năng phân phối các chiếc dưỡng chất và hỗ trợ chữa bệnh. Theo ông Võ Minh Khải, bên cạnh gạo hữu cơ trắng, Viễn Phú còn mang những cái gạo màu (đen, tím, đỏ). Đây là các cái gạo đã được Nhận định sở hữu hàm lượng các chất dinh dưỡng, khoáng chất cao hơn hẳn so sở hữu gạo thường. Giá gạo hữu cơ cũng khá cao, trong khoảng 45.000-75.000 đồng/kg tùy chiếc.
như vậy, đơn vị CP bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) đã đưa ra thị trường mẫu gạo mầm Vibigaba phù hợp cho người bị bệnh tiểu đường sử dụng để ổn định hàm lượng đường trong máu. Theo ông Phạm Thanh Thọ - phó giám đốc ngành nghề hàng lương thực AGPPS, gạo mầm này được cung ứng trong khoảng giống lúa mùa BN1 do tổ chức AGPPS nghiên cứu, mỗi năm chỉ trồng được 1 vụ và chỉ một số vùng ở ĐBSCL trồng được như vùng Bảy Núi An Giang, 1 số vùng lúa tôm ở bán đảo Cà Mau... Sau lúc thu hoạch, lúa được sấy khô và bảo quản trong điều kiện như bảo quản lúa giống để giữ tỉ lệ nảy mầm đạt 90% trở lên. quy trình phân phối gạo mầm gồm những bước ngâm - ủ - thanh trùng - sấy - bóc vỏ nhưng ko dễ vì đòi hỏi kỹ thuật cao về những điều kiện bên ngoài, nếu ko đảm bảo thì độ nảy mầm không đều hay ko đúng sẽ giảm lượng gaba trong hạt gạo.
Theo TS.BS è cổ Thị Minh Hạnh - phó giám đốc trọng tâm Dinh dưỡng TP. HCM, gạo mầm đã được những nước như Nhật Bản, Thái Lan nghiên cứu sản xuất từ lâu. cái gạo này rẻ hơn gạo lứt vì kế bên việc giữ lại lớp cám bao bọc bên ngoài chứa chất xơ, còn giúp chỉ số tuyến phố huyết phải chăng. Mặt khác, thành phần phôi đựng tới 50% chất đạm được giữ nguyên trong hạt gạo mầm giúp hạt gạo có hàm lượng đạm cao khiến chậm mức gia tăng tuyến phố huyết sau ăn. bởi thế, cái gạo này với thể sử dụng để xây dựng chế độ ăn cho người đái dỡ trục đường và cả người thường nhật giả dụ có điều kiện dùng cũng rất tốt.
Ông Phạm Thanh Thọ cho biết dù mức giá khá cao so mang gạo thường (70.000 đồng/kg) nhưng gạo mầm Vibigaba đã được người tiêu dùng đón chờ rất khả quan. Chỉ mới đưa ra thị phần cuối năm ngoái nhưng đã tiêu thụ được 150 tấn và dự kiến năm 2014 sẽ tiêu thụ 400-500 tấn. đơn vị đang xúc tiến để xuất khẩu gạo mầm sang những thị trường Singapore, Trung Đông. “Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch nâng diện tích trồng cái gạo này trong khoảng 500ha của năm 2014 lên 1.000-2.000ha trong năm đến. tuy nhiên, AGPPS sẽ ra mắt sản phẩm Vibigaba nghệ dành cho người đau dạ dày” - ông Thọ nhắc.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.